mai-kinh-saigon-tech-glass
Kính giúp gì cho bạn?
22/08/2016
Kính cường lực an toàn
22/08/2016
Show all

Bí quyết phân biệt được kính thường hay kính cường lực.

Kính hiện nay là một loại vật liệu được rất nhiều gia chủ cũng như các công trình xây dựng ưa chuộng và sử dung.
Kính giúp không gian sống thêm rộng rãi, lấy được ánh sáng, thiên nhiên….? một cách thiết thực nhất. Trên thị trường hiện nay có 3 loại kính khác nhau nếu chúng ta khong biết sẽ lầm. Vậy để nhận biết được kính thường hay kính cường lực chúng ta cỏ thể nhận biết như sau:
** Đối với kính thường: Khi vỡ tạo thành mảnh lớn có cạnh sắc nhọn gây nguy hiểm, có thể gia công khoan, khoét, cắt được.

kinh-thuong-saigon-tech-glass

 Ứng dụng: Dùng ở những nơi không yêu cầu độ an toàn cao, độ cách âm, cách nhiệt như: nhà dân, các công trình thấp tầng, trang trí….
** Đối với kính cường lực: Kính cường lực có độ bền gấp 4-5 lần kính thường, có khả năng chịu được sốc nhiệt, không thể gia công khoan, khoét , cắt được. Khi vỡ tạo thành các mảnh nhỏ khó gây sát thương.
Ứng dụng: Dùng cho cao ốc , văn phòng, vách kính, cửa đi, mái kính… đòi hỏi hệ số an toàn cao và chịu lực như: nhà ga, sân bày, sảnh chờ, showroom, văn phòng…
saigon-tech-glass
Độ bền cao: Kính cường lực có tính chịu lực cao gấp 3 đến 4 lần so với kính nổi thường cùng loại và cùng độ dày. Độ bền này là do ứng suất lên bề mặt kính được ép lại làm cho các mạch liên kết cực nhỏ kết hợp với nhau tạo thành liên kết vững chắc hơn, giúp cho kính chịu được rung chấn, sức gió lớn và va đập mạnh.
Chịu sốc nhiệt tốt: Có khả năng chịu đựng được những thay đổi nhanh chóng về nhiệt độ cao gấp 3 lần so với kính thường. Kính thường là vật liệu giòn, bị vỡ ngay cả khi chịu áp lực căng kéo thấp nhất. Áp lực căng kéo tác động lên bề mặt có thể do tấm kính bị uốn cong hay do thay đổi nhiệt độ. Sự thay đổi đột ngột nhiệt độ khoảng 40 – 50 độ C đủ để làm kính thường vỡ nhưng kính cường lực có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ đột ngột lên tới 150 độ C mà không bị vỡ. Điều này là hết sức quan trọng đối với kính kiến trúc dùng ở mặt tiền, đặc biệt là ở các khu mắt cửa.
An toàn : Khi kính thường bị vỡ thường tạo ra những mảnh vỡ to và sắc luôn có nguy cơ gây sát thương. Với kính cường lực khi vỡ tạo thành những mảnh tròn nhỏ riêng biệt, cạnh không sắc, không nhọn. Do đó không có khả năng gây sát thương cho con người và làm hỏng đồ đạc. Ngoài ra kính còn có khả năng thoát hiểm cho con người trong các toà nhà khi xảy ra hoả hoạn. Vì vậy rõ ràng là quá trình tôi cường lực là thực sự cần thiết để đảm bảo độ an toàn cũng như đặc tính cơ học của kính kiến trúc và kính trang trí nội thất.
Trên đây là một vài bí quyết có thể giúp các bạn phân biệt được đâu là kính thường và đâu là kính cường lực một cách thiết thực nhất. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *