Cửa Nhôm Và Cửa Nhựa Lõi Thép – Nên Sử Dụng Cửa Nào?

Cửa Nhôm Và Cửa Nhựa Lõi Thép
Cửa là một chi tiết không thể thiếu trong bất kỳ công trình kiến trúc nào, nó góp phần làm cho ngôi nhà bạn trở nên hoàn chỉnh hơn, làm tăng tính thẫm mỹ và an toàn cho ngôi nhà của bạn. Hiện nay trên thị trường có bán cửa làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: cửa nhôm, cửa gỗ, cửa nhựa, cửa sắt,…

Với công nghệ kỹ thuật tiên tiến ngày nay thì hầu hết các loại cửa đều được thiết kế nhiều kiểu dáng hiện đại, đẹp mắt. Thế nhưng với sự đa dạng của nhiều mẫu cửa khác nhau lại làm cho người tiêu dùng băn khoăn khi lựa chọn. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây chúng tôi xin so sánh ưu nhược điểm của cửa nhôm  và cửa nhựa uPVC cho bạn cùng tham khảo:

Thứ nhất, Về kết cấu

Cửa nhôm thì thành phần chính là nhôm, cũng là vật liệu nhẹ, rất chắc chắn, giúp thi công dễ dàng. Cửa nhựa lõi thép có kết cấu chính từ profile được làm từ nhựa uPVC, loại nhựa này có đặc tính nhẹ . So về kết cấu của 2 loại thì cửa nhôm có độ bền tốt hơn so với cửa nhựa.

Thứ hai, Khả năng chịu nhiệt, chống cháy

Về đặc điểm này thì cửa nhôm có khả năng chống cháy hoàn hảo hơn, cửa nhôm có thể chịu được nhiệt độ cao nên rất được các gia chủ ưa chuộng dùng để thiết kế cửa sổ, cửa chính. Bên cạnh, cửa nhựa lõi thép cũng có khả năng chống cháy nhưng không cao, nếu nhiệt độ vượt quá khả năng thì cửa sẽ hoàn toàn bị thiêu rụi.

Thứ ba, khả năng chịu nước

Hiện nay cửa nhôm  và cửa nhựa uPVC đểu được thiết kế hệ thống thoat nước từ cửa và  khả năng chịu được nước đều như nhau. Không ảnh hưởng đến tính thẫm mỹ của bộ cửa.

Thứ tư, tính thẫm mỹ

Cả cửa nhôm  và vđều mang những vẻ đẹp riêng cho bạn lựa chọn.

Karusselltueren_Standard__82_010_99

Thứ năm, về giá cả

Theo khảo sát thì cửa nhôm và cửa nhựa uPVC có giá thành khác nhau do sản phẩm được sản xuất ở Châu Âu và Châu Á khác nhau.